“Listening” – How important it is in communication?

5fbf99992ce7b902cf469e11b8c91fe2

Phải nói là “lắng nghe” là một kỹ năng cực kỳ quan trọng trong giao tiếp. Việc biết cách lắng nghe trong giao tiếp hàng ngày cũng như trong giao tiếp tại nơi làm việc sẽ giúp bản thân dễ dàng hoà nhập và đạt hiệu quả hơn trong công việc. Sau 1 thời gian đi làm, mình nhận ra những kỹ năng mềm rất quan trọng: 2 kỹ năng mình đánh giá cao nhất là kỹ năng lắng nghe và thứ hai là kỹ năng diễn đạt suy nghĩ. Mà mình lại là đứa cực kỳ kém trong 2 kỹ năng này vậy nên mình quyết định viết ra để nhắc nhở bản thân phải rèn luyện.

Lắng nghe được chia làm 4 loại: 

Lắng nghe “gió thoảng mây bay“: đây là kiểu lắng nghe cho có lệ, tức là người nghe chỉ nghe cho có và chưa chắc đã làm. Kiểu lắng nghe này thường thấy ở nhiều bạn trẻ trong giao tiếp hàng ngày, vừa nghe vừa cầm điện thoại, lướt phone và ậm ừ cho có mà không để tâm đến điều người khác nói.

Lắng nghe nửa vời: kiểu lắng nghe này gây cho người khác bực mình nhiều hơn kiểu gió thoảng mây bay vì bạn cho người đối diện cảm giác lên thiên đàng rồi lại tụt xuống dốc. Đại loại là người nghe sẽ phản ứng lại một hai câu như kiểu: “Thế á”, ” thật không”… rồi lại quay sang làm việc khác khiến cho cuộc hội thoại bị ngắt quãng và chất lượng của cuộc hội thoại sẽ giảm dần.

Lắng nghe chủ động: người nghe tiếp thu thông tin một cách chủ động và hỏi người đối diện những thông tin muốn biết một cách chủ động, như vậy họ sẽ nắm được những keyword trong cuộc hội thoại và đạt được những thông tin mà họ muốn. Lắng nghe chủ động theo mình không phải việc dễ dàng vì người nghe phải thực sự hiểu những thông tin mà người nói đang đề cập mới có thể lắng nghe và dẫn dắt câu chuyện. Tuy nhiên việc biết lắng nghe một cách chủ động sẽ giúp ích rất nhiều trong giao tiếp vì người nói sẽ cảm thấy được tôn trọng và người nghe đồng thời sẽ xây dựng được lòng tin

Lắng nghe sâu sắc: đây là level cao nhất của kỹ năng lắng nghe. Người nghe thấu hiểu toàn bộ câu chuyện và hiểu được cảm giác của người đối diện. Họ bày tỏ sự quan tâm của mình bằng lời nói cử chỉ và tìm ra lời khuyên, giải pháp cho người nghe một cách hợp lý nhất. Với mình để đạt được mức độ này, người nghe hẳn phải là người có kinh nghiệm, từng trải và sâu sắc để có thể hiểu và thông cảm với người đối diện.

Cách phản ứng của bạn trước câu nói của người đối diện sẽ phản ánh bạn có phải là người biết lắng nghe hay không. Loại lắng nghe thứ 3 và thứ 4 được đánh giá cao trong công việc, bạn không những hiểu được ý muốn của người khác đồng thời điều chỉnh hành vi của mình để phù hợp hơn với môi trường làm việc. Trước đây đi làm mình thường làm theo ý của mình mà ít khi lắng nghe ý kiến của người khác, điều này dẫn đến không ít mâu thuẫn giữa mình và họ, và mình thực sự không hiểu nguyên nhân tại sao. Sau này khi nghiệm ra rồi, mình nhận thấy đôi khi mình dừng lại một chút, suy nghĩ lại những gì người khác vừa nói và đặt mình trong hoàn cảnh của họ, cùng nhau giúp giải quyết vấn đề chung, bạn sẽ được đánh giá cao hơn là việc cố gắng thể hiện bản thân mình giỏi hơn người khác hay tranh đua thắng thua. Những kỹ năng mềm (soft skills) thực sự quan trọng hơn rất nhiều so với kỹ năng cứng (hard skills). Và đôi khi, những kỹ năng này chính là chìa khoá để bạn thành công hơn trong cuộc sống của mình.

Một vấn đề quan trọng không kém đó là việc học cách lắng nghe trong mối quan hệ của mình. Một nghiên cứu năm 2006, Shelly Gable và đồng nghiệp liên lạc lại với cặp đôi tham gia nghiên cứu để xem họ có ở bên nhau sau hai tháng không. Họ nhận thấy sự khác biệt giữa cặp đôi chia tay và các cặp đôi vẫn còn ở bên nhau đó là sự lắng nghe và đóng góp chủ động. Những cặp đội dành thời gian nói chuyện, chia sẻ và lắng nghe với nhau nhiều hơn thường có nhiều khả năng ở bên nhau hơn. Ngược lại, những cặp đôi để cho sự căng thẳng, khó chịu, bực bội làm ảnh hưởng đến và chống lại mối quan hệ của mình đang có sẽ không duy trì được lâu dài. Những cặp đôi không chỉ chịu đựng được căng thẳng, áp lực mà con sống với nhau suốt hàng chục năm, họ đã để lòng tốt và sự bao dung dẫn đường cho mình. Đó là kết quả của sự lắng nghe, biết cảm thông và đóng góp giúp đỡ nhau một cách tích cực.

Bài viết này mình viết dựa trên những kinh nghiệm sau một thời gian đi làm và một vài nguồn tài liệu khác. Mình hy vọng bài viết sẽ giúp ích để các bạn nhìn ra được mình đang nằm trong vùng nào và biết được kỹ năng nghe quan trọng như thế nào trong mối quan hệ, cuộc sống hàng ngày và cũng như trong công việc của mình. Chúc các bạn thành công.

Tái bút: Mình để tiêu đề là tiếng anh mà viết bằng tiếng Việt đễ dễ dàng diễn đạt ý của mình hơn, cũng như để người đọc dễ hiểu hơn. Chúc các bạn một ngày tốt lành và một mùa đông thật ấm áp <3. Canada vào đông rồi.hihi

 

 

 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s